Blue Orange Green

Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!

Chính trị xã hội

Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 8:44 | 29/02/2020 Lượt xem: 2369

Sáng ngày 27.2.2020, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn tổ chức lễ Công bố Nghị quyết số 863/NQ-UBTVQH14 ngày 10.1.2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập xã Quế Mỹ, thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Đến dự có  đồng chí Trần Văn Tân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND 12 xã, thị trấn và cán bộ, công chức của hai xã Quế Cường và Phú Thọ.

Lễ Công bố Nghị quyết thành lập xã Quế Mỹ - Ảnh: Duy Thái

Theo Nghị quyết số 863 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã Quế Mỹ được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ 12,34km2 diện tích tự nhiên, 3.947 người dân của xã Quế Cường và toàn bộ 27,11km2 diện tích tự nhiên, 5.483 người dân của xã Phú Thọ. Sau khi thành lập, xã Quế Mỹ có 39,45km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 9.430 người. Xã Quế Mỹ giáp với các xã Quế Phú, Quế Thuận, Quế Xuân 2, thị trấn Hương An của huyện Quế Sơn và một số xã của huyện Thăng Bình.

Trước đó, ngày 24.2.2020 Huyện ủy Quế Sơn đã tổ chức lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ xã Quế Mỹ trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ xã Phú Thọ và Đảng bộ xã Quế Cường. Đảng bộ xã Quế Mỹ gồm có 17 chi bộ và 395 đảng viên, trực thuộc Đảng bộ huyện Quế Sơn. Huyện ủy Quế Sơn cũng Quyết định chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 28 đồng chí, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 8 đồng chí. Chỉ định đồng chí Nguyễn Trường Sang giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2015-2020; chỉ định hai phó Bí thư Đảng ủy gồm đồng chí Võ Tấn Cả và đồng chí Nguyễn Văn Huy. Quyết định chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên của hai Đảng bộ xã Quế Cường và xã Phú Thọ về Đảng bộ xã Quế Mỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ Công bố Nghị quyết thành lập xã Quế Mỹ, đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Quế Mỹ xây dựng, củng cố, sớm hình thành đồng bộ các tổ chức trong hệ thống chính trị, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt, hiệu quả, đem lại thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực. Chuẩn bị chu đáo các nội dung văn kiện, nhân sự và các điều kiện để đảm bảo tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2020-2025. Phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, đẩy mạnh việc phê và tự phê bình trên tình thần khách quan, công tâm, trách nhiệm để xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu cách mạng mới, phục vụ cho quê hương và cho nhân dân…

Tác giả: Duy Thái