Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG QUẾ SƠN (26/3/1975 - 26/3/2021)!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Đại đoàn kết

Gương phụ nữ điển hình trong việc “Dân vận khéo” và nói không với rác thải nhựa

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:26 | 20/07/2020 Lượt xem: 2518

Đến TDP Hương Lộc thị trấn Hương an, nói đến chị Ngô Thị Xanh, thì ai cũng biết con người có vóc dáng nhỏ nhắn chịu thương, chịu khó, chị là Chi Hội trưởng Phụ nữ Tổ dân Phố Hương Lộc, là một tấm gương điển hình “Dân vận khéo”.

Chị Xanh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo và giàu truyền thống cách mạng nên chị đã nhận thức sâu sắc về tình yêu quê hương, yêu đất nước và yêu con người, chị nguyên là một cô giáo dạy trẻ, với nhiều năm công tác luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chị được các đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh và học sinh tôn trọng, tin yêu và quý mến.

Năm 2016, Chị vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, cuối năm 2016 Chị được bầu vào Ban Chấp hành hội LHPN thị trấn Hương An, làm Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ TDP Hương Lộc.

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Hội LHPN thị trấn, sự lãnh  đạo của Chi ủy Chi bộ, với tinh thần nhiệt tình, năng nổ và sự đồng tình hưởng ứng tích cực của hội viên phụ nữ, chị Xanh không ngừng học hỏi, đi đầu, gương mẫu đổi mới cách nghĩ, cách làm, đổi mới được nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi, qua đó đã tập hợp và thu hút đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng và tích cực tham gia vào các hoạt động của Chi hội.

Chị thường xuyên sâu sát nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em phụ nữ để kịp thời phản ảnh với các cấp lãnh đạo xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo được niềm tin trong chị em và nhân dân. Trong sinh hoạt hội chị luôn thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, chấp hành và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chị luôn nhận thức việc làm theo Bác là hết sức quan trọng, từ đó trong công việc chị luôn đi đầu gương mẫu trong mọi hoạt động, đặt nhiệm vụ tập thể lên trên hết, luôn chia sẽ với những khó khăn, bức xúc của chị em và nhân dân, nên chị được mọi người thương yêu và tín nhiệm. Chị là người tâm huyết, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, hằng năm, trên cơ sở giao ướt thi đua của cấp trên, chị cụ thể hóa để tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động, tập hợp hội viên chị đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thông qua các hội thi, hội diễn, tổ chức các trò chơi dân gian lồng ghép với công tác tuyên truyền. Để giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chị đã phát động phong trào nuôi heo đất và hủ gạo tiết kiệm, từ nguồn tiết kiệm này đã giúp đỡ cho 5 chị em, trị giá 15 triệu đồng. Hằng năm nhân dịp đầu xuân chi hội còn tổ chức văn nghệ, giao hữu bóng chuyền, mời các đơn vị trong và ngoài xã đến để giao lưu, đã thu hút đông đảo khán giả và chị em đón xem và ủng hộ để gây quỹ cho Chi hội.

Để phát huy vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, chị đã vận động chị em tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện mô hình “Chỉnh trang vườn nhà, cổng ngõ khang trang sạch đẹp theo khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, mỗi tháng 02 lần tổ chức cho chị em phụ nữ trong chi hội ra quân dọn vệ sinh tuyến đường tự quản, được đông đảo chị em đồng tình hưởng ứng tích cực.

Ngoài ra, chị còn vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt tiêu chí môi trường thực hiện tốt phương án thu gom xử lý rác thải, tham gia mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, mô hình “Sọt rác bên nhà ta”, vận động hội viên phụ nữ cam kết thực hiện sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn.

Thực hiện chủ trương của Hội LHPN thị trấn Hương An về phát động phong trào nói không với rác thải nhựa và triển khai nhiều đợt tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống lẫn sức khỏe con người. Chị là người gương mẫu đi đầu trong việc nói không với rác thải nhựa, hơn một năm qua, mỗi lần đi chợ, chị Ngô Thị Xanh đều mang theo giỏ xách và 5 hộp đựng thực phẩm thay vì sử dụng túi nilong. Đồng thời tích cực vận động người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ hạn chế sử dụng bao nilông, đồ nhựa dùng một lần, nên thay thế bằng các vật dụng thân thiện với môi trường.

Ngoài hành động chống rác thải nhựa, chị Xanh còn chủ động phân loại rác thải, xây dựng nhà sạch vườn đẹp. Tích cực vận động gia đình, hàng xóm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động chống lại rác thải nhựa thì môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng trong lành và tươi đẹp hơn.

Với nhiều việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực của chị trong phong trào phụ nữ tại Chi hội đã đươc đông đảo hội viên phụ nữ và và nhân dân ghi nhận, đặc biệt được hội phụ nữ cấp trên biểu dương khen thưởng chi hội và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiều năm liền.

Đối với gia đình, chị luôn xây dựng gia đình thực sự là một gia đình mẫu mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” về xã hội Chị hết lòng giúp đỡ những người xung quanh, tâm huyết, trách nhiệm với công tác hội và phong trào phụ nữ, Chị là tấm gương sáng “ Dân vận khéo” để mọi người noi theo.

Tác giả: Lê Nho Trung

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000030170119

Hôm nay: 10492
Hôm qua: 98219
Tháng trước: 2615105
Số người đang Online: 1076
Tổng số: 30170119
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)