Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG QUẾ SƠN (26/3/1975 - 26/3/2021)!

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Đại đoàn kết

Người Tổng phụ trách Đội gương mẫu, nhiệt huyết

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 14:37 | 21/07/2020 Lượt xem: 2152

Sinh ra và lớn lên sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, tiếp bước trong một gia đình có bề dày về truyền thống cách mạng. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, năng nổ, đồng thời là một điển hình trong phong trào, công tác Đội. Đó là đồng chí Võ Ngọc Chính - Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, trường THCS Quế Phú, huyện Quế Sơn.

Là một Tổng phụ trách đội luôn gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đi đầu trong mọi hoạt động tại nhà trường. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc nên anh luôn được đông đảo giáo viên và học sinh yêu mến.

Sau khi ra trường anh Chính được bố trí phân công giảng dạy tại trường THCS Quế Phú. Là một giáo viên trẻ nên khi về công tác tại trường, ngoài công tác giảng dạy trên lớp, anh luôn hăng hái, chủ động hỗ trợ giáo viên Tổng phụ trách Ðội trong nhà trường tổ chức, dẫn dắt các em học sinh đại diện cho xã tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

Thời gian công tác sau 01 năm, nhận thấy một giáo viên đầy nhiệt huyết với tuổi trẻ. Ban giám hiệu nhà trường thống nhất phân công anh giữ nhiệm vụ giáo viên Tổng phụ trách Ðội.

“Sự thật khi được nhận nhiệm vụ tôi vừa vui mừng mà cũng rất lo lắng. Với nhiệm vụ không được qua đào tạo, thời gian đầu tôi gặp không ít khó khăn. Thế nhưng mọi khó khăn đó rồi cũng dần vượt qua, chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dậy trong tôi lúc nào không rõ.” - Thầy Chính chia sẻ.

Qua 05 năm phụ trách công tác Ðội của trường THCS Quế Phú, nhiều hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội nhà trường được nhân rộng ngày càng phát triển với nhiều hình thức phong phú, góp phần vào công tác Đội của nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Ở trường nhiều phụ huynh không muốn con em mình tham gia vào hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao tại trường vì muốn con mình có thời gian tập trung tốt nhất cho việc học. Nhưng qua nắm bắt được tâm lý đó, thầy Chính đã chủ động tranh thủ thời gian phối hợp với giáo viên bộ môn, giáo viện chủ nhiệm tuyên truyền giải thích với phụ huynh để sắp xếp cho con em thời gian học và tham gia phong trào một cách hợp lý. Không chỉ vậy, thầy còn chủ động đến nhà đưa, đón các em đi tập luyện, thi đấu; các em đạt thành tích cao trong các phong trào được thầy Chính tham mưu Ban giám hiệu nhà trường biểu dương khen thưởng các con em thích cực trong các phong trào Đội của nhà trường.

Bên cạnh đó, để thu hút học sinh tham gia vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, thầy thường xuyên quan tâm đến tâm lý học sinh, tránh để các em cảm thấy bắt buộc, gượng ép trong việc tham gia. Đồng thời, thầy luôn sát cánh cùng với các em đội viên, tận tình hướng dẫn, thu hút các em tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đội.

Đối với những học sinh thiếu tự tin, thầy thường xuyên tổ chức các trò chơi để hướng các em vào sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn. Thầy còn quan tâm động viên học sinh nỗ lực học tập, đặc biệt là những em cá biệt, giúp các em vươn lên trong học tập tốt, cùng tiến bộ.

Qua đó nhiều em đã thực sự trưởng thành trong các phong trào, trở thành con ngoan, trò giỏi. Với những kết quả đạt được trong những năm qua, Liên đội Trường THCS Quế Phú nhiều năm liền là đơn vị trường dẫn đầu về phong trào thi đua cấp huyện. Cùng với địa phương xã Quế Phú tham gia đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi.

Ngoài việc là một Tổng phụ trách Ðội tận tình, thầy còn là một giáo viên sáng tạo trong công việc. Thầy luôn chủ động tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường thành lập nhiều mô hình hoạt động thiết thực, câu lạc bộ năng khiếu dành cho học sinh, đội viên như: thành lập Câu lạc bộ Kỹ năng Đội, phong trào thể dục, thể thao, chương trình văn nghệ… Ngoài ra, thầy còn thường xuyên tham mưu tổ chức các cuộc thi trong nhà trường để tạo điều kiện cho các em vui chơi lành mạnh trong giờ ngoại khóa.

Không chỉ là một thầy Tổng phụ trách Đội đầy nhiệt huyết mà thầy còn là một tấm gương “Dân vận khéo”. Thầy cùng với Ban giám hiệu nhà trường vận động phụ huynh chung tay góp sức xây dựng được gần 2000m2 bê tông sân trường, vận động đoàn viên tham gia trồng hoa trong khuôn viên trường. Ngoài ra còn vận động giáo viên và học sinh toàn trường ủng hộ các bạn học sinh vùng cao sách, vở, truyện, quần áo… Duy trì tổ chức các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Hũ gạo tình thương”, “Em nuôi khăn quàng đỏ” để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Thầy cũng thường xuyên tham gia với đoàn tình nguyện của xã cắt tóc miễn phí cho đồng bào và thiếu nhi ở các xã miền núi.

5 năm tham gia làm Tổng phụ trách Đội, thầy đã giành được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Có thể nói, niềm đam mê công tác Đội cùng tình yêu thương học trò đã giúp thầy giáo Võ Ngọc Chính luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của trường THCS Quế Phú, trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội của ngành giáo dục huyện nhà.

Tác giả: Trần Đại Việt - PBT Đoàn xã Quế Phú

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính quyền điện tử

Ý kiến đóng góp

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000030175900

Hôm nay: 16273
Hôm qua: 98219
Tháng trước: 2615105
Số người đang Online: 971
Tổng số: 30175900
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ SƠN
Bản quyền thuộc UBND huyện Quế Sơn
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn
Địa chỉ: Số 02 Tôn Đức Thắng, TDP Lãnh Thượng 2, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam
Điện thoại: 02353 885 089 - 02353 885 198 – Email: congttdtqueson@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)