Năm 2020, Mặt trận huyện Quế Sơn đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ người nghèo, phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Mặt trận huyện đã vận động được trên 3,5 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”, trong đó cấp huyện hơn 1,7 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này đã trao tặng 2 nhà Đại đoàn kết cho huyện kết nghĩa Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa); hỗ trợ xây dựng 10 nhà đại đoàn kết và trợ cấp khó khăn 3.279 suất quà cho người nghèo; tặng 11 sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc da cam.
Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 - Ảnh: Duy Thái
Mặt trận huyện Quế Sơn đã làm tốt vai trò là cầu nối trong hoạt động cứu trợ thiên tai, tiếp nhận quà, tiền từ các tổ chức từ thiện và trao trực tiếp cho hơn 1.400 hộ dân gặp khó khăn do mưa lũ, ước tính gần 1,7 tỷ đồng. Mặt trận từ huyện đến cơ sở cũng đã chủ động vào cuộc tuyên truyền nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; triển khai vận động được hơn 1,5 tỷ đồng và nhu yếu phẩm trị giá trên 1 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Võ Văn Nhàn biểu dương kết quả mà Ủy ban Mặt trận các cấp đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện; tiếp tục triển khai, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tập trung vận động Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ, giúp đỡ người khó khăn trong huyện, nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến. Phát huy dân chủ, vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn đã hiệp thương cử bổ sung 4 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X nhiệm kỳ 2019-2024. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, UBND huyện và Ủy ban MTTQ Việt huyện cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.