Blue Orange Green

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG QUẾ SƠN (26/3/1975 - 26/3/2021)!

Đại đoàn kết

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát Nhân dân huyện Quế Sơn và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn

Người đăng: Nguyễn Chức Ngày đăng: 10:10 | 20/01/2021 Lượt xem: 923

Vừa qua, tại trụ sở Viện KSND huyện Quế Sơn đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Viện KSND với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn.

Tham dự buổi lễ, về phía VKSND huyện có đồng chí Phạm Văn Danh - Bí thư chi bộ, Viện trưởng cùng toàn thể lãnh đạo viện, kiểm sát viên trong đơn vị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện có đồng chí Lý Xuân Phong - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các lãnh đạo, chuyên viên. Việc ký kết quy chế nhằm tăng cường sự phối hợp, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, quyền và trách nhiệm của các bên. Sau phần khai mạc buổi lễ, giới thiệu đại biểu, đồng chí Phạm Văn Danh đã thông qua nội dung dự thảo quy chế. Cán bộ, công chức có mặt tại buổi lễ đã phát biểu, đóng góp ý kiến trên tinh thần dân chủ, công khai. Sau khi thống nhất, đại diện lãnh đạo hai đơn vị tiến hành ký kết quy chế phối hợp.

Hoạt động phối hợp được thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của các bên, thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau. Nội dung phối hợp cụ thể, thiết thực, bảo đảm sự chủ động, phát huy tốt nhất quyền và trách nhiệm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và VKSND huyện.

Nội dung Quy chế tâp trung vào các vấn đề về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, tuyên truyền phổ biến pháp luật; giám sát hoạt động tư pháp; kiểm tra, giám sát việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố; giám sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm; tham gia hoạt động tố tụng theo quy định của pháp luật; kiểm sát hoạt động tư pháp; giải quyết khiếu nại, tố cáo… Quy chế có hiệu lực kể từ ngày 05/01/2021. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc phát sinh nội dung cần phối hợp thì hai bên sẽ chủ động trao đổi bàn bạc thống nhất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Tác giả: Viện KSND huyện Quế Sơn